Guitar Ba Đờn  Cách bảo quản đàn guitar

Cách bảo quản đàn guitar

Những phụ kiện đàn guitar nào nên mua

Những phụ kiện đàn guitar nào nên mua 5/9/2017 10:28:21 AM

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại phụ kiện nào cần thiết cho đàn guitar, từng loại phụ kiện có tác dụng như thế nào, nó có thật sự hữu ích đối với bạn và sau đó cân nhắc đến việc mua chúng để giúp bạn học chơi đàn guitar một cách tốt hơn và dễ dàng hơn.

Phụ kiện cần có để chơi guitar

Phụ kiện cần có để chơi guitar 5/9/2017 10:26:13 AM

Các bạn chơi guitar thường hay hỏi “Mình chơi guitar có cần mua thêm phụ kiện gì không?” Có người nghĩ rằng chơi guitar thì chỉ cần có guitar là đủ rồi.

Khắc phục một số hư hỏng của đàn Guitar Acoustic

Khắc phục một số hư hỏng của đàn Guitar Acous 5/8/2017 4:52:43 PM

Phím đàn không đều dẫn đến ấn phím đàn bị tịt, rè. Khi mua đàn các bạn chú ý: các cửa hàng có thể nâng ngựa đàn lên hơn mức bình thường để che giấu khuyết điểm này, do đó muốn phát hiện thì phải hạ ngựa đàn xuống >> lúc này nếu gảy hơi mạnh sẽ rất dễ bị rè nếu phím làm kém.

Cách chọn dây đàn tốt cho Guitar Acoustic

Cách chọn dây đàn tốt cho Guitar Acoustic 5/1/2017 4:37:26 PM

Dây đồng đôi khi được gọi là 80/20 đồng vì chúng được làm bằng 80% đồng và 20% kẽm. Chúng có thể được sử dụng cho tất cả các phong cách chơi. Loại dây này có một âm thanh tươi sáng nhưng sẽ giảm dần một cách nhanh chóng sau một vài giờ chơi. Dây đồng là những dây thường được sử dụng nhất.

Cách làm mới đàn Guitar Acoustic

Cách làm mới đàn Guitar Acoustic 5/1/2017 4:31:37 PM

Thay vì mua một cây đàn Guitar Acoustic mới, những người đam mê guitar thường thích tìm kiếm đàn Guitar cũ của các thương hiệu nổi tiếng để làm mới hoặc sửa chữa lại. Trên thực tế thì lựa chọn này là một khoản đầu tư khá tốt vì không những tiết kiệm tiền mà người chơi còn có cơ hội mua được những cây Guitar Guitar cổ điển có một không hai.

Hướng dẫn làm sạch đàn Guitar Acoustic an toàn

Hướng dẫn làm sạch đàn Guitar Acoustic an toà 5/1/2017 4:06:10 PM

Giữ Guitar bền đẹp, âm thanh hay là mong muốn của tất cả những người đang chơi và sở hữu đàn Guitar. Cách đơn giản nhất để làm được điều này chính là vệ sinh đàn thường xuyên, đúng cách, an toàn và cẩn thận.

Hướng dẫn thay dây đàn GUITAR CLASSIC

Hướng dẫn thay dây đàn GUITAR CLASSIC 5/1/2017 3:29:12 PM

Rất nhiều người sở hữu đàn Guitar classic nhưng lại ngại thay dây đàn vì họ không muốn các cung dây ở cuối ngựa đàn bị rối. Nhưng thật sự các nốt nhạc của bạn đã bắt đầu phát ra âm thanh khó nghe và giai điệu không còn hay như xưa nữa mà việc đó chỉ cần bạn thay dây đàn guitar là giải quyết được vấn đề ngay

6 CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN GUITAR TỐT NHẤT

6 CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN GUITAR TỐT NHẤT 4/21/2017 3:58:49 PM

Bài viết lần này Học Guitar ở HCM xin giới thiệu 6 cách giúp bạn có thể Bảo quản chiếc đàn Guitar yêu quý của mình một cách tốt nhất:

Cách chăm sóc và bảo quản đàn gỗ

Cách chăm sóc và bảo quản đàn gỗ 3/29/2017 12:58:24 PM

Với đàn làm từ gỗ thì phải tuyệt đối tránh xa các chất lỏng, nếu vô ý bị đổ chất lỏng lên phần thùng đàn thì có thể chỉ phải sửa chữa hay dậm vá lại phần đó, nhưng nếu bị đổ nước vào các chi tiết bên trong đàn thì hậu quả rất khó biết được có khi sẽ làm hư luôn cây đàn piano, vì thế hãy để chất lỏng càng xa càng tốt.

Lưu ý cần thiết trong việc bảo quản đàn guitar

Lưu ý cần thiết trong việc bảo quản đàn guita 3/29/2017 12:57:37 PM

Độ ẩm : Độ ẩm càng lớn thì tình trạng biến dạng của đàn càng cao , với những nơi có độ ẩm cao, thời tiết nồm ... nên để đàn vào trong bao đàn , tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài . Bạn có thể mua vài gói hút ẩm đặt bên trong bao đàn ( Chỉ đặt vài gói , không nên đặt quá nhiều )

Giữ vệ sinh đàn theo tuần tự

Giữ vệ sinh đàn theo tuần tự - GuitarBaDon 3/29/2017 12:56:26 PM

Hiện nay trên thị trường đàn guitar xuất hiện khá tràn lang, vì thế việc sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar cũng không còn gì là quá xa lạ với chúng ta nữa rồi. Khi sỡ hữu 1 cây đàn guitar không chỉ các bạn phải biết cách chơi đàn mà bạn còn phải biết cách bảo quản chúng làm sao cho sạch sẽ nữa nhé.

Cách chăm sóc đàn guitar

Cách chăm sóc đàn guitar - GuitarBaDon 3/29/2017 12:55:05 PM

Đối với những người biết chơi guitar thì chiếc guitar không chỉ là nhạc cụ để chơi mà nó còn được xem như là một báu vật, một người bạn “tri kỷ”.Guitar đắt tiền hay rẻ tiền không phải là vấn đề quan trọng

Làm đàn guitar âm sắc hay và xinh xắn

Làm đàn guitar âm sắc hay và xinh xắn 3/29/2017 12:54:04 PM

Nếu guitar của bạn bị để ngoài trời lạnh trong vài giờ, hãy để đàn vào không gian không chênh lệch nhiều so với nhiệt độ ban đầu. Sau đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ tăng dần lên và cho đàn ghita thời gian để thích nghi với nhiệt độ trong nhà.

Hướng dẫn vệ sinh cần đàn guitar

Hướng dẫn vệ sinh cần đàn guitar 3/29/2017 12:06:23 PM

Cuối cùng, nhỏ dầu điều vào một miếng vải sạch, lau nhẹ lên cần đàn và khuôn nhạc (Sử dụng dầu ít để tránh làm cho các khuôn nhạc bị cảm giác nhờn ). Không bôi trực tiếp dầu lên cần đàn. Sau đó dùng chất tẩy rửa nhẹ , xịt vào miếng vải sạch và lau hết

Bảo quản va vệ sinh dây đàn guitar

Bảo quản va vệ sinh dây đàn guitar 3/29/2017 11:57:55 AM

Nếu bạn nhận thấy xuất hiện một chút bụi bẩn trên khăn, thì bạn đang làm tốt. Tất nhiên, dây đàn không phải lúc nào cũng bị bụi bẩn, nhưng tốt nhất vẫn là làm sạch bụi trước khi tiến hành công việc tiếp theo là bôi dầu vào dây đàn tốt hơn.

Hướng dẫn làm sạch bụi bẩn trên đàn guitar

Hướng dẫn làm sạch bụi bẩn trên đàn guitar 3/29/2017 11:56:19 AM

Cách đơn giản nhất để bảo quản cây đàn guitar dành cho thành viên chuyên và không chuyên là vệ sinh bụi bẩn trên đàn. Và trên hết, vệ sinh bụi bẩn trên đàn không chỉ giúp cho cây đàn guitar của bạn luôn trong tình trạng sạch, sáng bóng mà còn nâng cao tuổi thọ của cây guitar.

Làm thế nào để thay dây đàn guitar

Làm thế nào để thay dây đàn guitar 3/29/2017 11:44:23 AM

Lời khuyên của các chuyên gia cũng như nhà sản xuất thì câu trả lời là bạn nên thay đây đàn 2 tuần/1 lần khi bạn chơi nhiều hoặc bạn cũng có thế chơi 1 tháng/1 lần đôi với những bạn chơi không thường xuyên. Thực tế thì ở Việt Nam

Những điều cần nhớ khi thay dây đàn guitar

Những điều cần nhớ khi thay dây đàn guitar 2/22/2017 4:59:04 PM

Dây đàn là bộ phận chịu tác động trực tiếp lực từ các ngón tay, tạo lực rung và là bộ phận quyết định đến việc tạo ra âm thanh của đàn guitar. Chính vì thế, việc giữ cho dây đàn luôn tốt, có độ căng phù hợp là rất quan trọng

Cách giữ đàn guitar có âm sắc hoàn hảo

Cách giữ đàn guitar có âm sắc hoàn hảo 2/22/2017 4:54:23 PM

Nếu guitar của bạn bị để ngoài trời lạnh trong vài giờ, hãy để đàn vào không gian không chênh lệch nhiều so với nhiệt độ ban đầu. Sau đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ tăng dần lên và cho đàn ghita thời gian để thích nghi với nhiệt độ trong nhà.

Phương pháp làm sạch thùng đàn guitar

Phương pháp làm sạch thùng đàn guitar 2/22/2017 4:53:13 PM

Phía trong hộp cộng hưởng hay còn gọi là thùng đàn Guitar là bộ phận ít được kiểm tra và làm sạch thường xuyên. Vì vậy, lượng bụi bẩn ở vị trí này bị tích tụ khá nhiều, có cách nào loại bỏ bụi bẩn trong thùng đàn Guitar (body ) mà không phải tháo dây đàn ra? Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu nhé.

Khắc phục tình trạng dây đàn bị đứt

Khắc phục tình trạng dây đàn bị đứt 2/22/2017 4:52:07 PM

Trong quá trình chơi đàn , rất nhiều bạn gặp phải tình huống dở khóc dở cười này , thậm chí vừa thay dây mới xong cũng bị đứt , nhiều bạn ngại lên chỉnh vì sợ bị đứt , có rất nhiều cách để khắc phục được tình trạng này , rất đơn giản và hiệu quả

Sơ cứu kịp thời khi bị gãy

Sơ cứu kịp thời khi bị gãy - GuitarBaDon 2/22/2017 4:50:52 PM

Chỉ cần một vài va đập nhẹ hoặc rơi từ trên cao xuống là cần đàn Guitar có thể gãy làm đôi mà bạn rất khó để sửa lại. Bài viết này Nhạc cụ Tiến Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách sử cần đàn Guitar bị gãy một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Qui trình vàng khi làm sạch đàn

Qui trình vàng khi làm sạch đàn 2/7/2017 3:24:08 PM

Bạn cần nới lỏng dần chốt điều chỉnh để loại bỏ dây đàn ra khỏi Guitar và việc tháo lắp này có thể làm bằng tay hoặc bằng máy (tùy theo dụng cụ mà bạn có). Cuối cùng là tháo chchoots cầu - bộ phận kết nối dây đàn với body Guitar.

Những điều cần biết khi thay dây đàn guitar

Những điều cần biết khi thay dây đàn guitar 2/7/2017 3:21:22 PM

Một cây đàn guitar có được những âm thanh hoàn hảo nhất phải trải qua hàng trăm năm nghiên cứu chế tạo để đạt được sự cân bằng giữa lực căng dây và sự mềm dẻo của đàn, mỗi cây đàn được làm ra đều có nhiệm vụ riêng của nó, đàn dây nylon thì dùng dây nylon

Hướng dẫn bảo quản đàn guitar và vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn bảo quản đàn guitar và vệ sinh đúng 2/7/2017 3:14:00 PM

Mỗi cây guitar đẹp đều thường được sơn bằng một lớp sơn đánh bóng còn hay được gọi là gloss đánh bóng. Lớp sơn này giúp cho âm thanh đàn hay hơn cũng như tăng nét thẩm mỹ của cây đàn. Tuy nhiên lớp sơn này rất dễ bị trầy xước nếu có ma sát với bề mặt của nó.

Guitar bị rè, tẹt dây hoặc câm tiếng

Guitar bị rè, tẹt dây hoặc câm tiếng 2/7/2017 2:56:33 PM

Bị câm tại 1 phím nào đó, dấu hiệu là đán đúng phím đó thì bị cấm những chỗ còn lại vẫn tốt. bạn hãy xem kỹ là do phím bị thấp hay bị dơ, nếu phím dơ bạn chỉ cần vệ sinh phím lại bằng giấy nhám sau khi xả dây; nếu phím bị thấp bạn có thể đem ra tiệm nhờ khắc phục nếu không rành.

Hãy vệ sinh đàn một cách đúng đắn

Hãy vệ sinh đàn một cách đúng đắn 1/24/2017 1:21:43 PM

Cắt dây đàn ,cách tháo dây nhanh chóng và hiệu quả ,rất dễ thực hiện nhưng ảnh hưởng đối với đàn thì ko nhỏ , đặc biệt với những cây ghita đã lắp bộ phần khuếch đại âm thanh ( EQ ) .Cắt dây làm thay đổi đột ngột lực kéo của bề mặt đàn

Cách tránh ẩm mốc cho guitar hiệu quả

Cách tránh ẩm mốc cho guitar hiệu quả 1/24/2017 1:20:08 PM

Trước khi ra đường ngoài việc đem áo mưa lớn nhỏ các kiểu con đà điểu thì bạn đừng quên cất cây đàn của bạn một nơi an toàn nhé. Một nơi cách xa cửa sổ để tránh mưa và tương đối khuất để né các va chạm không cần thiết sẽ là một chỗ lý tưởng để cất đàn.

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền guitar

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền gu 1/24/2017 1:19:06 PM

Về vấn đề tay phải và trái khi đánh đàn guitar: Tay phải nên tránh chạm vào mặt đàn, nếu kĩ thuật dùng đến thì nên dán một lớp bảo vệ. Tay trái không được để móng vì chỉ cần để một chút móng, lâu ngày cần phím sẽ bị xước, ảnh hưởng nặng nề đến cảm giác tay trái.

Cách khắc phục hiện tượng ẩm mốc ở đàn guitar

Cách khắc phục hiện tượng ẩm mốc ở đàn guitar 1/24/2017 1:16:59 PM

Nhiệt độ cao quá cũng không tốt cho đàn, ở nhiệt độ khoảng 50 độ C, chất keo dính ở đàn bắt đầu bị chảy, do đó không nên để đàn ở những nơi quá nóng như gần bếp lửa, lò sưởi, hay để ngoài trời.Những cây đàn Guitar đắt tiền chủ yếu được làm bằng gỗ nguyên tấm (Solid)

Hướng dẫn cách chăm sóc đàn guitar

Hướng dẫn cách chăm sóc đàn guitar 1/24/2017 1:14:31 PM

Thay và chỉnh dây là kiến thức cơ bản và quan trọng mà bất kì ai chơi guitar đều phải biết. Mỗi dòng đàn là một tiêu chuẩn chỉnh dây riêng, khi bạn sở hữu “em” nào thì nhớ tìm hiểu kĩ về tiêu chuẩn của “em ấy” nhé. Nhưng vẫn có một số nguyên tắc chung cho tất cả các loại guitar như sau:

3 điều không thể bỏ qua khi thay dây đàn guitar

3 điều không thể bỏ qua khi thay dây đàn guit 1/24/2017 10:42:12 AM

Dây đàn là bộ phận chịu tác động trực tiếp lực từ các ngón tay, tạo lực rung và là bộ phận quyết định đến việc tạo ra âm thanh của đàn guitar. Chính vì thế, việc giữ cho dây đàn luôn tốt, có độ căng phù hợp là rất quan trọng

Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh đàn guitar đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh đàn guitar 1/24/2017 10:32:38 AM

Việt Nam là quốc gia thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm tương đối cao nên nếu bạn để đàn ở nơi có độ ẩm cao một thời gian thì rất dễ dẫn đến việc cần đàn bị cong. Vì vậy việc đầu tiên cần chú ý là tránh để đàn ở những nơi có độ ẩm lớn và nên để túi hút ẩm ở trong thùng đàn.

Hướng dẫn kiểm soát độ ẩm cho đàn piano

Hướng dẫn kiểm soát độ ẩm cho đàn piano 1/24/2017 10:26:47 AM

Khi độ ẩm thay đổi đột ngột hoặc không khí quá ẩm thấp thì điều tệ hại sẽ xảy ra: bộ cộng hưởng âm thanh (soundboard) sẽ bị nứt, hoặc kẹt cứng và âm thanh không thể ngân vang ở các tần số cộng hưởng; vị trí sử dụng keo dán gỗ sẽ bị nứt hoặc hở; âm thanh bị đục, gây nốt vang, không kiểm soát; một số bộ phận bị nấm mốc…

Phương pháp bảo quản đàn guitar đúng cách

Phương pháp bảo quản đàn guitar đúng cá 1/24/2017 10:16:15 AM

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc, cây đàn Guitar của bạn dễ dàng bị cong cần, hỏng dây, thùng gỗ héo làm thay đổi tiếng đàn, tốc độ oxy hóa dây nhanh…Tân Nhạc Cụ xin giới thiệu những cách giữ gìn cây đàn yêu của bạn một cách hữu hiệu nhất.

Các cách sửa và giữ đàn tốt cho guitarlist

Các cách sửa và giữ đàn tốt cho guitarlist 1/13/2017 8:44:11 AM

bạn không nên để đàn Guitar gần bồn tắm nóng ngay cả khi bạn đã chuẩn bị cho nó một chỗ đứng an toàn. Trong môi trường như thế, chỉ có bạn thoải mái còn đàn Guitar thì dễ bị hỏng hơn.Nếu bạn thấy rất thoải mái trong môi trường bạn đang ở thì đàn Guitar cũng không bị ảnh hưởng

Hướng dẫn vệ sinh đàn guitar

Hướng dẫn vệ sinh đàn guitar - GuitarBaDon 1/13/2017 8:42:02 AM

Lau sạch bụi và các vết bẩn trên các bộ phận của đàn, giữ gìn đàn guitar luôn sạch đẹp và sáng bóng. Việc bạn cần làm là vệ sinh cây đàn guitar một cách thường xuyên, hoặc ít nhất là khi đàn guitar của bạn bị bẩn.

Giữ đàn Guitar bền đẹp, âm hay

Giữ đàn Guitar bền đẹp, âm hay 1/13/2017 8:39:31 AM

Bảo quản đàn Guitar bền đẹp, giữ được âm hay và ổn định là điều mà ai cũng muốn khi chơi đàn. Trong các yếu tố tạo nên tiếng đàn hay , ngoài chất lượng dây đàn, độ chuẩn xác của kết cấu thùng đàn, nguyên liệu gỗ, chất lượng gỗ, độ ẩm & khô của gỗ thì duy trì độ ẩm.

Các bước giữ vệ sinh đàn guitar

Các bước giữ vệ sinh đàn guitar 1/13/2017 8:37:15 AM

Hiện nay trên thị trường đàn guitar xuất hiện khá tràn lang, vì thế việc sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar cũng không còn gì là quá xa lạ với chúng ta nữa rồi. Khi sỡ hữu 1 cây đàn guitar không chỉ các bạn phải biết cách chơi đàn mà bạn còn phải biết cách bảo quản chúng làm sao cho sạch sẽ nữa nhé.

Mẹo làm sạch bụi trong thùng đàn guitar

Mẹo làm sạch bụi trong thùng đàn guitar 1/13/2017 8:35:08 AM

Phía trong hộp cộng hưởng hay còn gọi là thùng đàn Guitar là bộ phận ít được kiểm tra và làm sạch thường xuyên. Vì vậy, lượng bụi bẩn ở vị trí này bị tích tụ khá nhiều, có cách nào loại bỏ bụi bẩn trong thùng đàn Guitar (body ) mà không phải tháo dây đàn ra? Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu nhé.

Quy tắc vàng khi làm sạch đàn Guitar

Quy tắc vàng khi làm sạch đàn Guitar 1/6/2017 10:35:45 AM

Cách tốt nhất và ít tốn kém nhất để đảm bảo chất lượng cũng như như âm thanh đàn Guitar của bạn chính là làm sạch đàn đúng cách, đúng thời điểm.Trong quá trình làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, mồ hôi... tích tụ trên đàn Guitar thì bạn nên tìm hiểu để nắm rõ một vài nguyên tắc cần thiết nhất

Hướng dẫn làm sạch rỉ sét trên dây đàn Guitar

Hướng dẫn làm sạch rỉ sét trên dây đàn Guitar 1/6/2017 10:32:26 AM

Như vậy, bạn cũng đã hoàn thành quá trình loại bỏ gỉ sét khỏi dây đàn Guitar. Cách làm này có nhiều ưu điểm hơn cách làm thủ công như trên bởi không những có thể tẩy rỉ sét trên dây đàn của bạn mà còn không làm ăn mòn bề mặt dây đàn.

Hướng dẫn cách thay lược đàn Guitar

Hướng dẫn cách thay lược đàn Guitar 1/6/2017 10:27:21 AM

Khi sở hữu một cây đàn Guitar, bạn không chỉ cần biết chơi đàn, bảo quản đàn, căn chỉnh dây, thay dây mà còn cần rất nhiều kỹ năng khác trong đó kỹ năng thay lược đàn là đơn giản nhất.KL: Như vậy, sau một số bước rất đơn giản là bạn đã có thể tự thay lược đàn mà không cần mang ra tiệm rồi. Chúc các bạn vui vẻ và thực hành thay lược đàn thành công.

Chống ẩm cho đàn Guitar như thế nào?

Chống ẩm cho đàn Guitar như thế nào? 1/6/2017 10:17:34 AM

Cách an toàn nhất và cũng được nhiều người chơi đàn chuyên nghiệp sử dụng nhất là: chống ẩm cho đàn Guitar bằng thiết bị chống ẩm. Không nhất thiết bạn phải mua những chiếc tủ chống ẩm, máy hút ẩm đắt tiền để bảo quản một - hai cây Guiar.

Cách sửa cần đàn Guitar bị gãy nhanh nhất

Cách sửa cần đàn Guitar bị gãy nhanh nhất 1/6/2017 10:12:17 AM

Chỉ cần một vài va đập nhẹ hoặc rơi từ trên cao xuống là cần đàn Guitar có thể gãy làm đôi mà bạn rất khó để sửa lại. Bài viết này Nhạc cụ Tiến Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách sử cần đàn Guitar bị gãy một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Làm sao để bảo quản đàn guitar đúng cách

Làm sao để bảo quản đàn guitar đúng cách 1/6/2017 8:27:04 AM

Đa số các người chơi đàn guitar hiện nay, đặc biệt là những người mới học guitar vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề bảo quản guitar. Đặc biệt là các loại đàn guitar mắc tiền thì việc bảo quản càng phải được chú trọng nhiều hơn nữa.

Cách Bảo Quản Đàn Guitar Mùa Mưa

Cách Bảo Quản Đàn Guitar Mùa Mưa 1/6/2017 8:25:35 AM

Những ngày gần đây nếu bạn đang ở Sài Gòn thì chắc hẳn những cơn mua dai dẳng đã phần nào xáo trộn cuộc sống thường nhật của bạn. Đầu tiên chắc chắn đó chính là quần áo không phơi khô nổi, rồi xe bị chết máy giữa đường, rồi nhà cửa dơ bẩn, buôn bán ế ẩm,…

Vệ Sinh Đàn Guitar: Đừng Để Vợ Mình… “Ở bẩn”

Vệ Sinh Đàn Guitar: Đừng Để Vợ Mình… “Ở bẩn” 1/6/2017 8:23:22 AM

Việc cuối cùng cần làm nữa đó là tune dây và thưởng thức tiếng đàn mới toanh! Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình chơi đàn hay hơn gấp bội khi cầm trên tay cây đàn sếch xy của mình đấy! Chúc bạn chơi đàn tốt và nhớ luôn bảo quản, vệ sinh đàn nhé!

4 Cách đơn giản bảo vệ Guitar

4 Cách đơn giản bảo vệ Guitar 1/6/2017 8:20:36 AM

Đây là một trong những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến mặt gỗ của guitar. Tùy chất liệu gỗ mà nó sẽ chịu những ảnh hưởng khác nhau, giãn ra hoặc co vào khi độ ẩm thay đổi nếu không được điều chỉnh. Tác động lớn đến thiết kế và kết cấu của guitar

5 cách bảo quản đàn guitar hiệu quả

5 cách bảo quản đàn guitar hiệu quả 1/6/2017 8:18:24 AM

Đặt ghita vào trong bao da , có thể treo hoặc dựng tùy ý .Về phần này có một vấn đề nhỏ , nhiều nơi dùng dây buộc vào phần chỉnh dây ( bộ khóa ) và treo lên giá hoặc lên tường Thường thì điều này "về lâu về dài" sẽ ảnh hưởng tới khóa , một mình khóa đó chịu lực nặng của cả cây ghita.

4 lưu ý giúp bảo quản đàn guitar hiệu quả

4 lưu ý giúp bảo quản đàn guitar hiệu quả 1/4/2017 4:59:16 PM

Đàn acoustic sử dụng dây kim loại, lực căng lớn , việc bảo quản khi ít dùng sẽ giúp cho cần đàn được ổn định lâu dài . Thông thường , khoảng 3 tuần ( có thể nhiều hơn ) , nếu bạn không sử dụng đàn thì nên hạ trùng dây đàn , nó giúp bảo quản cần đàn tốt hơn

Tác hại vệ sinh đàn không đúng cách

Tác hại vệ sinh đàn không đúng cách 1/4/2017 4:56:20 PM

Sơn phủ guitar có 2 loại : Lớp sơn dày (sơn bóng) và lớp sơn mỏng ( sờ mặt đàn thấy ráp ) Với loại sơn phủ mỏng , các bạn ko nên dùng xi cana , nó sẽ đánh bay lớp sơn trên bề mặt , về lâu về dài gỗ của đàn sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết nhiều hơn

Cách khắc phục đàn bị rè tiếng

Cách khắc phục đàn bị rè tiếng 1/4/2017 4:53:35 PM

Vấn đề rè dây, câm tiếng luôn là vấn đề khá phổ biến ở những người chơi guitar . Guitar được sản xuất dựa trên nguyên lý vật lý và hóa học, vấn đề bị tịt dây nằm nhiều ở phần vật lý. Trước hết các bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao đàn ghita bị câm dây, chúng ta quan sát thật kỹ sẽ nhận ra được lỗi và tiến hành sữa chữa.

Dây đàn hay bị đứt là vì sao

Dây đàn hay bị đứt là vì sao - GuitarBaDon 1/4/2017 4:50:28 PM

Trong quá trình chơi đàn , rất nhiều bạn gặp phải tình huống dở khóc dở cười này , thậm chí vừa thay dây mới xong cũng bị đứt , nhiều bạn ngại lên chỉnh vì sợ bị đứt , có rất nhiều cách để khắc phục được tình trạng này , rất đơn giản và hiệu quả

5 cách bảo quản đàn guitar hiệu quả

5 cách bảo quản đàn guitar hiệu quả 1/4/2017 4:47:28 PM

Độ ẩm : Độ ẩm càng lớn thì tình trạng biến dạng của ghita càng cao , với những nơi có độ ẩm cao, nên để vào trong hộp đàn những gói hút ẩm ( chú ý là không để quá nhiều gói chống ẩm ) , hoặc để ghita trong phòng có độ ẩm thích hợp (có điều hòa ).

Hướng dẫn cách bảo quản đàn guitar đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản đàn guitar đúng cách 1/4/2017 4:43:39 PM

Bạn cũng thừa biết Việt Nam có khí hậu nóng ẩm, chính vì thế nếu bạn để đàn ở nơi có độ ẩm cao thì dễ dẫn đến việc cong cần đàn. Độ ẩm hợp lý nhất khoảng từ 50 – 60%, nếu độ ẩm cao hơn thì bạn có thể sử dụng những gói hút ẩm để vào hộp đàn.

Sản phẩm


Bảng báo giá đàn guitar classic
Xem: 1 | Ngày5/1/2017 2:48:56 PM
Bảng báo giá đàn acoustic guitar
Xem: 1 | Ngày2/15/2017 10:00:48 AM
Bảng báo giá đàn guitar vọng cổ
Xem: 1 | Ngày5/1/2017 4:39:13 PM
Bảng báo giá phụ kiện đàn guitar
Xem: 1 | Ngày5/1/2017 4:38:18 PM
Bảng báo giá đàn guitar đặt biệt
Xem: 1 | Ngày2/15/2017 10:00:19 AM
Đàn guitar gỗ cẩm lai hồng đào ván ép
Xem: 1 | Ngày2/15/2017 10:00:03 AM
Đàn Guitar BA ĐỜN TP HCM chuyên nghiệp: Xưởng, cơ sở, cửa hàng, tiệm, showroom, shop mua, bán, kinh doanh, phân phối đàn uy tín giá rẻ và tốt, nhạc cụ classic acoustic guitar, guitar lele, vọng cổ sỉ và lẻ